Tin hoạt động

Phó Viện trưởng Nguyễn Đại Minh tiếp đoàn cán bộ Pháp về tiêu chuẩn Eurocode

Ngày tạo : 15/07/2015

Sáng ngày 6/11/2012, tại trụ sở Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (81 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội), Phó Viện trưởng Nguyễn Đại Minh đã có buổi tiếp và làm việc về hệ thống tiêu chuẩn Eurocode với đoàn cán bộ Pháp do ngài Tham tán Marie_Ce'cile Tardieu Smith làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp có GS.TSKH. Nguyễn Đăng Bích, PGS.TS. Nguyễn Xuân Chính, PGS.TS. Nguyễn Võ Thông, lãnh đạo phòng Kế hoạch kỹ thuật.

Sáng ngày 6/11/2012, tại trụ sở Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (81 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội), Phó Viện trưởng Nguyễn Đại Minh đã có buổi tiếp và làm việc về hệ thống tiêu chuẩn Eurocode với đoàn cán bộ Pháp do ngài Tham tán Marie_Ce'cile Tardieu Smith làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp có GS.TSKH. Nguyễn Đăng Bích, PGS.TS. Nguyễn Xuân Chính, PGS.TS. Nguyễn Võ Thông, lãnh đạo phòng Kế hoạch kỹ thuật.Tại buổi tiếp, TS. Nguyễn Đại Minh bày tỏ vui mừng được tiếp đón ngài Tham tán cùng các doanh nghiệp Pháp đến thăm và làm việc với Viện. Phó Viện trưởng cũng cho biết, trong những năm qua Pháp đã hỗ trợ Bộ Xây dựng cũng như Viện rất nhiều trong việc chuyển dịch hệ thống tiêu chuẩn Eurocode; đồng thời về phía Viện cũng có hợp tác với Pháp và nhiều cán bộ của Viện đã được đào tạo tại Pháp. Sự giúp đỡ của Pháp trong việc áp dụng tiêu chuẩn Eurocode vào Việt Nam rất hữu ích và có hiệu quả, mong rằng trong thời gian tới Pháp tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ nhiều hơn nữa trong việc áp dụng hệ thống tiêu chuẩn Eurocode vào Việt Nam.

Thay mặt cho đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, ngài Tham tán bày tỏ lời cảm ơn tới Phó Viện trưởng đã tổ chức buổi đón tiếp long trọng. Theo ngài Tham tán việc hợp tác giữa Việt Nam và Pháp về tiêu chuẩn Eurocode có nhiều vấn đề trao đổi, với kinh nghiệm thực tế việc triển khai xây dựng tàu điện ngầm số 3 Nhổn – ga Hà Nội – Hoàng Mai, việc áp dụng hệ thống tiêu chuẩn Eurocode vào Việt Nam Pháp có thể hỗ trợ Việt Nam trong những vấn đề này; ngoài ra có sự chuyển hóa hệ thống tiêu chuẩn Eurocode. Ngài Tham tán hi vọng trong buổi làm việc này và những buổi làm việc tiếp theo hai bên sẽ đánh giá được khối lượng công việc, nhu cầu, chi phí cho việc áp dụng Eurocode vào Việt Nam và đại sứ quán Pháp sẽ hỗ trợ đến đâu.
Phó Viện trưởng bày tỏ sự vui mừng đại sứ quán Pháp ủng hộ Việt Nam và nhất trí với ngài Tham tán trong việc xác định khối lượng công việc phải làm trong đó có tiêu chí kỹ thuật áp dụng phù hợp luật pháp Việt Nam; xác định được tiến độ, nhân lực của hai bên. Việc thực hiện hệ thống tiêu chuẩn Eurocode, phía Viện mong muốn Pháp giúp đỡ và có sự trao đổi việc chuyển dịch trong đó có việc việt hóa hệ thống tiêu chuẩn, biên soạn phụ lục quốc gia…

Các tin liên quan